LUYỆN THI TOEIC - DU HỌC LIÊN KẾT TOÀN CẦU

Ở thời điểm xã hội ngày nay, các chứng chỉ tiếng Anh rất quan trọng vì nó không chỉ đánh giá năng lực ngoại ngữ của bạn mà nó còn mở rộng thêm rất nhiều cơ hội việc làm. Và một trong những chứng chỉ tiếng Anh được nhiều người trên thế giới ưa chuộng (có cả Việt Nam) đó là chứng chỉ TOEIC. Ước tính rằng hằng năm có hơn 3 triệu người tham dự kì thi này. Tại Việt Nam, chứng chỉ TOEIC đang trở thành một trong những tiêu chí hàng đầu trong việc tuyển dụng của hầu hết các công ty nước ngoài và trong nước. Bên cạnh đó, chứng chỉ TOEIC còn là tiêu chí đầu ra của nhiều trường đại học. Vậy “TOEIC là gì? Vì sao nên lấy chứng chỉ TOEIC?” mời các bạn tham khảo bài viết mà Trung tâm Ngoại ngữ Việt Mỹ chia sẻ dưới đây nhé.

1. TOEIC là gì?

TOEIC thực chất là viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế, được xây dựng và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục ETS, Hoa Kỳ từ năm 1979 theo lời để nghị của bộ Công nghiệp và Ngoại thương Nhật Bản.

Đúng như tên gọi- Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế, TOEIC là bài thi nhằm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh để giao tiếp trong môi trường quốc tế của những người xem tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ 2.

Kết quả TOEIC phản ánh được mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh của cá nhân trong các hoạt động thương mại, kinh doanh, du lịch,…

Cũng nhứ một số chứng chỉ tiếng Anh khác, chứng chỉ TOEIC có giá trị hiệu lực trong 2 năm và được các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp trên toàn thế giới công nhận.

Bí Kíp Luyện Thi Toeic Phần Reading để đạt Từ 750 đến 850 điểm!

2. Vì sao nên lấy chứng chỉ TOEIC thay vì IELTS hay TOEFL?

Nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng tiếng Anh như một công cụ giao tiếp thì bạn nên chọn TOEIC. Đúng như tên gọi của nó, TOEIC là bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong môi trường quốc tế, do đó, các chủ đề trong tiếng Anh TOEIC thường xoay quanh các tình huống đời thường trong công việc, học tập,…Đó có thể là cuộc họp trong một công ty, thông báo về chính sách mới, cuộc đối thoại ở quầy lễ tân,…

TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh hướng tới kiến thức thực tế áp dụng vào cuộc sống và công việc. Trong khi đó, IELTS, TOEFL phục vụ mục đích học thuật và nghiên cứu, đòi hỏi có tình chuyên sâu hơn. Do vậy, chủ đề IELTS, TOEFL thường tập trung vào các văn bản học thuật với các chủ để trải rộng các lĩnh vực khoa học, chính trị, xã hội, kinh tế, lịch sử…Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa TOEIC với IELTS và TOEFL.

>>> Xem thêm những điều cần biết về chứng chỉ IELTS tại đây

Quy đổi điểm TOEIC sang IELTS, TOEFL và CEFR | e4Life.vn

3. Lợi ích của việc lấy chứng chỉ TOEIC?

Như chúng ta đã biết, không phải tự nhiên mà TOEIC trở thành một trong ba chứng chỉ phổ biến nhất trên toàn thế giới, được 14.000 công ty và tổ chức ở trên 150 quốc gia công nhận (theo thống kê từ tổ chức ETS). Tại Việt Nam, TOEIC là chuẩn đầu ra tại hơn 127 trường đại học và cao đẳng, vàdụng của h tiêu chuẩn tuyển ơn 350 tập đoàn, doanh nghiệp.

Sau đây, hãy cùng Trung tâm Ngoại ngữ Việt Mỹ tìm hiểu những lợi ích của chứng chỉ TOIEC mang lại nhé.

  • Khi đi xin việc

Hầu hết các công ty nước ngoài hiện nay thậm chí là công ty trong nước đều có yêu cầu về trình độ tiếng Anh khi tuyển dụng.

Vì thế sẽ rất khó để có thể làm việc trong một môi trường sử dụng tiếng Anh nếu chúng ta không hiểu hay không có khả năng giao tiếp phải không nào? Do vậy, trình độ tiếng Anh là một lợi thế vô cùng to lớn, nó sẽ làm tăng cơ hội cho bạn hơn so các ứng viên khác. Chứng chỉ TOEIC sẽ giúp bạn tiếp cận được với các tập đoàn lớn, các công ty đa quốc gia, tổ chức phi chính phủ, tăng cơ hội phát triển sự nghiệp.

9 điều nên nhớ nằm lòng khi lần đầu đi phỏng vấn xin việc - Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Nếu bạn đang chật vật mãi với các chứng chỉ như IELTS hay các chứng chỉ ngoại ngữ khác thì TOEIC là một lựa chọn hết sức phù hợp dành cho bạn.

  • Giúp bạn dễ dàng hòa nhập trong môi trường quốc tế

Việc học ngôn ngữ không chỉ đơn thuần là học từ, ngữ pháp rồi ghép lại với nhau để hoàn thành tốt bài thi, mà nó còn giúp bạn học được văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới. Vì những nội dung của một bài thi TOEIC thường mô phỏng các tình huống trong môi trường làm việc quốc tế, các cách mà mọi người ứng xử trong môi trường đa quốc gia như viết mail, trình bày quan điểm, phỏng vấn,… Từ việc luyện tập thường xuyên các dạng bài TOEIC, bạn sẽ dần hình thành kỹ năng giao tiếp trong môi trường quốc tế, dễ dàng hòa nhập và thể hiện bản thân.

Các yếu tố ảnh hưởng tới môi trường làm việc

  • Lợi ích từ việc giao tiếp tiếng Anh tốt

Học TOEIC và có chứng chỉ TOEIC sẽ giúp bạn có khả năng giao tiếp và làm việc với các đối tác, đồng nghiệp đến từ nhiều nơi trên thế giới, giúp bạn mở rộng mạng lưới networking. Qua đó, bạn có thể tìm được nhiều cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp, các mối quan hệ bạn bè,…Bạn có thể tự tin đi du lịch ở nước ngoài, tìm hiểu những điều thú vị mà không cần phụ thuộc vào phiên dịch viên vì giờ đây bạn đã sở hữu trong tay một chứng chỉ ngoại ngữ giá trị, đó là chứng chỉ TOEIC.

Những mẫu câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng hằng ngày

Với những lợi ích tuyệt vời từ việc học và có chứng chỉ TOEIC như vậy, bạn còn chần chừ gì mà không đăng ký ngay khóa học TOEIC tại Trung tâm Ngoại ngữ Việt Mỹ. Hãy nắm bắt cơ hội, phấn đấu và nỗ lực để phát triển bản thân theo cách tốt nhất nhé!

Facebook: Trung tâm Ngoại ngữ Việt Mỹ Bình Dương
Câu lạc bộ: Binh Duong English Speaking Club
Liên hệ tại: Trung tâm Ngoại ngữ Việt Mỹ Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *