Có nhiều người chỉ mất một khoảng thời gian ngắn để tự học tiếng Anh giao tiếp và thành công, nhưng nhiều người khác thì chật vật học hàng năm trời vẫn không đạt kết quả mong đợi. Vậy lý do là gì? Hãy cùng Trung tâm Ngoại ngữ Việt Mỹ tìm hiểu nhé!

Không có mục tiêu cụ thể, rõ ràng

Không có mục tiêu học tiếng Anh cụ thể sẽ khiến bạn mất định hướng, thiếu kiên trì. Nếu chỉ đặt mục tiêu chung chung, bạn sẽ rất khó để hoàn thành.

Giải pháp: Bạn nên đặt mục đích học tiếng Anh của mình rõ ràng và cụ thể để từ đó tìm kiếm phương pháp, lộ trình phù hợp. Quan trọng hơn, bạn nên chia nhỏ mục tiêu và thực hiện chúng có kế hoạch. Ví dụ, từ mục tiêu dài hạn của bạn là sau 6 tháng có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh, bạn sẽ chia nhỏ mục tiêu theo tháng, theo ngày. Bạn nên bắt đầu với những chủ đề mà mình yêu thích để tạo hứng khởi học tập. Đừng quên tự thưởng cho bản thân sau khi đạt mục tiêu, cột mốc.

Phương pháp học chưa phù hợp

Thực ra không có phương pháp học tiếng Anh nào tốt nhất mà chỉ có phương pháp phù hợp với bạn.

Giải pháp: Tiếng Anh giao tiếp tập trung chủ yếu vào hai kỹ năng là nghe và nói. Hãy thử một số phương pháp học tiếng Anh ưu tiên 2 kỹ năng này như nghe nhạc US/UK, xem các video tiếng Anh về chủ đề bạn quan tâm, xem phim truyền hình dài tập của Anh hay Mỹ… Nếu đã tìm thấy phương pháp phù hợp, hãy kiên trì nhé!

Không có cơ hội thực hành

Thực hành là chìa khóa quan trọng để nâng cao khả năng tự tin giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Tuy nhiên khi tự học, bạn sẽ bị hạn chế về điều kiện, cơ hội và môi trường thực hành tiếng Anh.

Giải pháp: Chủ động tìm kiếm và tạo cơ hội thực hành và sử dụng tiếng càng nhiều càng tốt. Nếu bạn là sinh viên, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh ở trường hay tìm kiếm công việc bán thời gian tại các chuỗi cửa hàng lớn để có trò chuyện với người nước ngoài. Nếu bạn đang đi làm, hãy trò chuyện với đồng nghiệp bằng tiếng Anh mỗi ngày chẳng hạn. Không thiếu cơ hội để bạn thực hành đâu, chỉ là bạn chưa tìm thấy nó mà thôi!

Thiếu động lực và sự kiên trì

Quá trình tự học thường diễn ra một mình nên hầu hết mọi người đều thiếu động lực, dễ bị nản lòng và từ bỏ. Động lực ban đầu có thể rất lớn nhưng sau đó sẽ vơi dần theo thời gian. Động lực sẽ giúp bạn bắt đầu nhưng sự kỷ luật và kiên trì mới giúp bạn chinh phục mục tiêu thành công.

Giải pháp: Thay vì nghĩ về kết quả của việc yếu kém tiếng Anh, bạn hãy tưởng tượng và nuôi dưỡng viễn cảnh tương lai tươi đẹp khi bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Đồng thời, hãy tìm kiếm cho mình một người bạn hoặc người hướng dẫn giúp bạn có thêm sự kiên trì.

Lạc lối giữa hàng đống tài liệu tiếng Anh

Đa số những người tự học tiếng Anh thường tìm kiếm tài liệu và nguồn học trên Internet. Tuy nhiên bởi kiến thức trên internet là vô tận nên bạn rất dễ bị hoang mang, bối rối bởi các nguồn tin khác nhau.

Giải pháp: Hãy ghi nhớ và tìm kiếm cụ thể nguồn tài liệu từ các địa chỉ học tiếng Anh đáng tin cậy. Về giáo trình, bạn có thể tham khảo các trường học, trung tâm dạy tiếng Anh để có gợi ý cho nguồn tài liệu uy tín.

Trung tâm Ngoại ngữ Việt Mỹ có thể giúp bạn!

Có thể là hình ảnh về 3 người, trẻ em, mọi người đang học và văn bản

Nếu muốn dễ dàng chinh phục mục tiêu giao tiếp tiếng Anh, bạn có thể tìm đến các trung tâm uy tín để đạt kết quả như ý và rút ngắn thời gian học tập. Một trong các trung tâm tiếng Anh giao tiếp uy tín với hiệu quả hàng đầu hiện nay là Trung tâm Ngoại ngữ Việt Mỹ.

Facebook: Trung tâm Ngoại ngữ Việt Mỹ Bình Dương
Câu lạc bộ: Binh Duong English Speaking Club
Liên hệ tại: Trung tâm Ngoại ngữ Việt Mỹ Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *