TIẾNG ANH – “MỘT MÓN QUÀ ĐẮT GIÁ KHÔNG TỐN PHÍ”

TIẾNG ANH – “MỘT MÓN QUÀ ĐẮT GIÁ KHÔNG TỐN PHÍ”

TIẾNG ANH – “MỘT MÓN QUÀ ĐẮT GIÁ KHÔNG TỐN PHÍ”

Đối với tôi, Tiếng Anh như là một ngôn ngữ thứ hai để tôi vận dụng vào cuộc sống cũng như tiếp cận các nền văn hóa của một đất nước khác. Tôi nghĩ Tiếng Anh như là một tấm vé thông hành hữu ích nhất để  bản thân khám phá, học hỏi, trau dồi nhanh nhất mà chúng ta “góp nhặt”, “tích lũy” được trong cuộc hành trình đầy sự thú vị và nhiều điều mới lạ này. Điều mà bạn sẽ không tìm thấy trong bất kì một chương sách nào. Vậy cách duy nhất đó là BẠN HÃY “THƯỞNG THỨC TIẾNG ANH” ĐẦY HƯƠNG VỊ NHÉ!

Vì sao tôi lại nói chúng ta nên “thưởng thức tiếng Anh”?

– Đầu tiên, Tiếng Anh – không phải là một môn học nên tôi sẽ không dùng từ “học”, tôi tiếp cận Tiếng Anh để khám phá, thưởng thức nó như một “món cơm đầy đủ chất dinh dưỡng”, khi đã là món cơm thì chúng ta sẽ được “nhai” hàng ngày trong bất kì ở đâu hay ở bất kì thời gian nào mà không cần phải có sách vở hoặc có sự chuẩn bị nào cả. Tôi chỉ cần dành 15-20 phút nghe podcast BBC hoặc CNN là đã rèn luyện được khả năng nghe ngôn ngữ và vốn từ vựng cho mình.

– Tiếp theo, để “món cơm có đầy đủ hương vị” hơn tôi thường xem phim hoặc nghe đa dạng chủ đề gần gũi cuộc sống hơn như: thời trang, món ăn, du lịch, văn hóa,… và sau đó tôi sẽ lựa chọn cách chép script vừa luyện kĩ năng viết vừa tăng vốn từ vựng và cách sử dụng cấu trúc câu. Vậy là chúng ta đã có một “khẩu phần ăn” quá hời rồi phải không? Đó cũng là một trong những phương pháp nhỏ nhưng đạt hiệu quả cao nhất mà ai cũng có thể làm được.

– Cuối cùng là việc “hấp thu chất dinh dưỡng từ món cơm”, tôi sẽ tập trung lặp đi lặp lại các hoạt động rèn luyện nhỏ nhất và biến chúng thành thói quen hằng ngày và theo thời gian tôi sẽ không thể thiếu vì đấy là như những hoạt động sinh hoạt hằng ngày của tôi.

Qua đó, để chinh phục được “món cơm đầy chất lượng”, các bạn cần phải đặt ra mục tiêu rõ ràng, không vượt quá khả năng của bản thân,  “thưởng thức” một cách nghiêm túc cùng với sự quyết tâm thì bạn sẽ “tiêu hóa được món cơm đắt giá” này nói riêng và những điều lớn lao nói chung. Đó cũng là lí do vì sao tôi nói TIẾNG ANH – MỘT MÓN QUÀ ĐẮT GIÁ KHÔNG TỐN PHÍ!

Hi vọng những điều tôi đã chia sẻ với các bạn ở trên, có thể giúp các bạn một phần nào đó để tự tin giao tiếp Tiếng Anh và tiếp cận một cách hiệu quả nhất những điều mà các bạn quan tâm.

Chúc các bạn có thể tìm ra và lên list được “món cơm” dành riêng bản thân mình!

Đừng ngần ngại liên hệ ngay với Việt Mỹ để nhận được “món quà” đáng quý này qua số điện thoại:

0274 3 898 435 – 0274 3 836 564

Thư điện tử (email): tuvan@vietmybinhduong.edu.vn

Trung tâm ngoại ngữ Việt Mỹ sẽ kết nối với các bạn trong thời gian sớm nhất!

Thủy Dương


shares
Chào mừng bạn đến với Trung tâm Ngoại ngữ Việt Mỹ Bình Dương. Chúng tôi đã sẵn sàng để hỗ trợ bạn.