Hiện nay có rất nhiều bạn học sinh mong muốn đi du học. Tuy nhiên, chi phí chi trả cho một chuyến đi du học là không hề rẻ, nhưng nói như vậy không có nghĩa là không còn cách. Bạn có thể đi du học không tốn một đồng nào hoặc tốn chi phí rất ít nhờ học bổng

Dưới đây, Trung tâm Ngoại ngữ Việt Mỹ sẽ gợi ý cho bạn những điều kiện mà bạn có thể nhận được học bổng

1. Hồ sơ ấn tượng

Một trong những điều kiện quan trọng để xin học bổng đó là hồ sơ của bạn phải thật sự ấn tượng. Nếu hồ sơ của bạn ấn tượng, hay đặc biệt nhất so với những người đăng ký tại đó thì rất có thể khả năng cao bạn sẽ nhận được học bổng

Bạn nên biết rằng học bổng là “kho báu” mà có hàng nghìn học sinh, sinh viên đang săn lùng và khao khát có được. Vì thế, hãy chuẩn bị cho mình một hồ sơ đặc biệt, thể hiện được những nét riêng mà chỉ có ở bạn, không có ở bất kỳ ai khác

Du học Mỹ trong tầm tay - Khi ước mơ không còn là mơ ước

Để hoàn thiện các điều kiện xin học bổng du học, những điều này bạn có thể rút ra từ những kinh nghiệm sống hằng ngày hoặc tìm ra từ những buổi hội thảo du học các nước, hay thậm chỉ thông qua những cuộc trò chuyện của mọi người xung quanh

Hãy xác phải xác định rõ đâu là động cơ khiến bạn muốn đi du học và cố gắng làm nổi bật lên điểm đó trong các bài luận của mình.

2. Yêu cầu xét điểm cho từng loại học bổng

Điều quan trọng thứ 2 trong việc xin học bổng đó chính là loại học bổng mà bạn lựa chọn. Vì thế, trước khi quyết định nộp hồ sơ để xin học bổng thì hãy tìm hiểu thật kỹ các điều kiện xin học bổng.

Thường thì đối với người xin học bổng tại một số nước như Mỹ, Canada,.. cần phải có bằng IELTS từ 6,5 trở lên hoặc TOEFL tối thiểu là 79 điểm mới có khả năng được xét nhận học bổng.

3. Bài thi đạt chuẩn quốc tế

Các bài thi chuẩn hóa được xem là bước đệm hiệu quả để xin học bổng tại các quốc gia và mang lại cơ hội cao vào các trường danh giá, đặc biệt là tại Mỹ

IELTS – International English Language Test System

TOEFL – est of English as Foreign Language
SAT – Suite of Assessments
ACT – American College Testing
GMAT – Graduate Management Admission Test

GRE – Graduate Record Examinations

Biết được điều kiện trên, bạn cần phải nổ lực hơn nữa để từng bước thực hiện được ước mơ đi du học của mình. Tới đây bạn đã tiến gần hơn đến với “kho báu” rồi đấy.

4. Tinh thần hòa nhập cao

Bên cạnh khả năng học thuật siêu đẳng, khả năng tư duy nhạy bén, trình độ ngôn ngữ giỏi thì bạn còn cần phải có khả năng hoạt động ngoại khóa và hòa nhập nhanh chóng với môi trường xung quanh. Đây không phải là thứ tiên quyết nhưng là một điều kiện mà chiếm rất nhiều thiện cảm đối với hội đồng.

Điểm mà hội đồng chấm tuyển sẽ quan tâm đặc biệt về hồ sơ đăng ký xin học bổng của bạn là những hiểu biết của bạn đối với các hoạt động ngoại khóa. Đó cũng là những tố chất đặc biệt mà chỉ mình bạn sở hữu hay những tiềm năng trong con người bạn mà họ có thể đào tạo và khai sáng.

Những lý do vì sao bạn không hòa nhập được

Thế nên bạn không cần liệt kê quá nhiều thứ nhưng chỉ cần bạn viết sâu sắc về một hoạt động mà bạn hiểu rõ chi tiết thì đó cũng đủ làm hội đồng ấn tượng rồi.

Nếu bạn viết quá nhiều mà không rõ ràng, cụ thể, điều đó sẽ làm cho bài viết lan man và họ sẽ không hiểu được mục đích cũng như ý nghĩa của việc du học của bạn.

5. Thư giới thiệu

Một thứ được coi là át chủ bài trong lần xin học bổng này của bạn đó là thư giới thiệu, một yếu tố tối ưu mọi thứ mà bạn đang có.

Hãy tận dụng hết những mối quan hệ xung quanh, đặc biệt là những mối quan hệ mà họ có địa vị cao, tầm ảnh hương lớn trong xã hội (thầy, cô giáo, thầy hiệu trưởng) và nhờ họ viết giùm một lá thư giới thiệu cho bạn.

Giới Thiệu] Mẫu thư giới thiệu của giáo viên và những điều cần biết!

Thêm một điều hết sức lưu ý là người đó phải thật sự hiểu bạn, vì hầu hết các hồ sơ xin học bổng đều sẽ được kiểm duyệt lại thông qua gọi điện trực tiếp hay dùng mail xác minh.

Trong trường hợp nếu người mà bạn chọn viết thư giới thiệu không hiểu bạn, họ sẽ không trả lời được các câu hỏi xác minh và những điều đó không được thông qua các điều kiện xin học bổng thì đồng nghĩa với việc toàn bộ hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

6. Sự may mắn

Trong chuyện gì cũng vậy, yếu tố may mắn là điều nhỏ nhưng rất cần thiết cho mọi quyết định con cuộc sống. Bạn đã làm hết khả năng, đặt cược một ván và giành được chiến thắng thì xin chúc mừng bạn. Còn nếu dù đã chuẩn bị rất kỹ càng mọi thứ mà không may bị thất bại thì cũng đừng quá lo lắng, đó là do may măn chưa đến với bạn. Hãy tập trung, cố gắng hoàn thiện hơn nữa cho lần xin học bổng kế tiếp. Nhấ định bạn sẽ chinh phục được.

Các loại học bổng du học Mỹ thông tin mới nhất 2019

Ở trên là 6 điều kiện mà Trung tâm Ngoại ngữ Việt Mỹ muốn chia sẻ với các bạn. Qua đó, chúng tôi mong bạn sẽ tự tin và xin học bổng thành công, có được những bước cơ bản cho tương lai sắp tới.

Nếu bạn muốn săn học bổng một cách dễ dàng hơn thì hãy liên hệ Trung tâm Ngoại ngữ Việt Mỹ để được tư vấn miễn phí.

Facebook: Trung tâm Ngoại ngữ Việt Mỹ Bình Dương
Câu lạc bộ: Binh Duong English Speaking Club
Liên hệ tại: Trung tâm Ngoại ngữ Việt Mỹ Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *