Rất nhiều bạn mơ ước được đi du học Mỹ, và thậm chí đã chuẩn bị rất lâu cho dự định đó. Tuy nhiên, bạn có biết cũng khá nhiều người gặp khó khăn trong việc xin visa? Bạn có đang thật sự hiểu rõ hay biết cách để có được một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ đúng chuẩn và có tỉ lệ đậu cao? Đừng lo lắng, hiểu được điều đó, trung tâm Ngoại ngữ Việt Mỹ sẽ cùng bạn tìm hiểu 6 bước để làm hồ sơ xin visa du học Mỹ thật lý tưởng. Hãy đọc kỹ bài viết dưới đây nhé!

1. Có đầy đủ giấy tờ đúng quy định

Trước hết, để một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ của bạn đúng chuẩn thì bạn cần phải có đầy đủ các tài liệu, chứng từ cần thiết, nó đáp ứng được yêu cầu về visa du học Mỹ. Ngoài đơn xin visa, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu hợp lệ có giá trị ít nhất 6 tháng kể từ thời điểm bạn lưu trú tại Mỹ (trừ khi được miễn trừ theo các thỏa thuận cụ thể của quốc gia)
  • Thư chấp nhận học tại một trường được SEVP chấp thuận kèm Mẫu I-20 của bạn
  • Thanh toán phí nộp hồ sơ cho Hệ thống Thông tin Du học và Trao đổi Sinh viên
  • Đơn xin visa không định cư và trang xác nhận Mẫu DS-160
  • Một hoặc hai bức ảnh theo định dạng yêu cầu
  • Thanh toán lệ phí phỏng vấn với Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam
  • Thanh toán lệ phí an ninh cho Hệ thống thông tin du học & Trao đổi sinh viên (không phải phí nộp hồ sơ)
  • Đơn xác nhận cuộc hẹn với Đại sứ quán Mỹ

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm một số giấy tờ để phòng trường hợp được yêu cầu bổ sung thêm, như: các hồ sơ chuẩn bị học tập như bảng điểm, văn bằng, bằng cấp hoặc chứng chỉ; bằng chứng rằng bạn đã đủ tài chính để duy trì các khoản chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian lưu trú tại Mỹ; bằng chứng chứng minh bạn sẽ rời khỏi Mỹ sau khi kết thúc chương trình học,…

2. Có điểm tổng kết GPA cao

Để xin visa du học Mỹ được thuận lợi, hồ sơ của bạn phải có điểm GPA cao. GPA (Grade Point Average) là hệ điểm trung bình của cấp học gần nhất, Đại sứ quán Mỹ thường đánh giá khả năng học tập của bạn dựa trên thang điểm này. Điểm GPA của bạn càng cao thì cơ hội được duyệt hồ sơ xin visa du học Mỹ của bạn càng khả quan. Nếu GPA tại Việt Nam của bạn từ 7.5 trở lên, bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng. Còn nếu dự định đi theo diện tự túc, điểm GPA 6.5 là vừa chuẩn.

3. Khả năng ngoại ngữ tốt

Một bộ hồ sơ du học Mỹ lý tưởng phải đi kèm với các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế với số điểm phải bằng hoặc lớn hơn chuẩn đầu vào của trường. Điều này để đảm bảo cho khả năng tiếp thu và học tập của bạn tại Mỹ. Để an tâm, bạn hãy cố gắng đạt được TOEFL IBT 70 – 80 điểm hoặc IELTS có điểm số tương đương.

4. Có mục đích học tập và kế hoạch học tập rõ ràng

Một nội dung có thể nói là quan trọng nhất trong hồ sơ xin visa du học Mỹ của bạn đó là mục đích và kế hoạch học tập. Hãy xây dựng một kế hoạch và mục tiêu rõ ràng, xác đáng và đáng tin cậy. Vì khi phỏng vấn, bạn sẽ được hỏi sâu vào những vấn đề này và bạn cần phải trả lời sao cho thuyết phục thì khi đó, cơ hội xin được visa du học Mỹ của bạn sẽ cao hơn.

5. Hồ sơ tài chính minh bạch

Để du học Mỹ, du học sinh cần phải đảm bảo bản thân và gia đình hoặc người bảo hộ phải có đủ năng lực tài chính để trang trải chi phí học  tập, sinh sống tại Mỹ. Điều này phải được thể hiện rõ trong hồ sơ. Cụ thể, bạn phải có bằng chứng chứng minh nguồn gốc tài sản và thu nhập hàng tháng của bản thân hoặc những người sễ hỗ trợ tài chính cho bạn trong suốt quá trình du học Mỹ.

6. Sắp xếp giấy tờ theo đúng thứ tự yêu cầu

Nhiều người xem nhẹ việc này, chủ quan trong công tác chuẩn bị. Khi mọi thứ đã xong xuôi nhưng lại để trượt visa một cách đáng tiếc chỉ vì một lỗi không đáng có. Trên thực tế, bộ phận xét duyệt hồ sơ của Đại sứ quán khá kỹ tính trong việc kiểm tra hồ sơ của bạn. Việc bạn sắp xếp hồ sơ theo đúng quy định hoặc không đều sẽ được ghi nhận lại và nó sẽ trở thành một lý do về việc có nên chấp nhận hồ sơ xin visa du học Mỹ của bạn. Đừng để ước mơ du học Mỹ của mình bị bỏ lỡ.

Những hỗ trợ tư vấn du học miễn phí từ trung tâm Ngoại ngữ Việt Mỹ (VAFL)
Hiểu rõ được sự lo lắng cũng như khó khăn mà các bạn học sinh hay quý phụ huynh đang mắc phải trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ. Chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình và giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

Có những cơ hội bạn không nên bỏ lỡ vì rất có thể sẽ không có lần hai trong cuộc đời. Nếu bạn vẫn còn đang ấp ủ dự định du học Mỹ trong thời gian tới, xin hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc, cho bạn những lời khuyên tốt nhất để thực hiện ước mơ du học Mỹ của các bạn.

Facebook: Trung tâm Ngoại ngữ Việt Mỹ Bình Dương
Câu lạc bộ: Binh Duong English Speaking Club
Liên hệ tại: Trung tâm Ngoại ngữ Việt Mỹ Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *